Thu. Jan 20th, 2022

blog

แอปเปิ้ลได้ออกตัวอัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งบน iOS และ iPadOS เพื่อแก้ปัญหาการโจมตี Denial-of-Service (DoS) แบบต่อเนื่อง ที่กระทบกับเฟรมเวิร์กสมาร์ทโฮมอย่าง HomeKit ที่อาจเปิดช่องโหว่ให้อุปกรณ์โดนแรนซั่มแวร์โจมตีได้... Read More
Paessler ผู้เชี่ยวชาญด้านการมอนิเตอร์ระบบ ประกาศขยายขอบเขตการให้บริการของโซลูชัน PRTG Hosted Monitor โดยพร้อมนำเสนอการมอนิเตอร์ระบบในรูปแบบบริการ (monitoring-as-a-service) ในหลายตลาดเพิ่มเติม พร้อมด้วยตัวเลือกสิทธิ์การใช้งานที่ครอบคลุม เพื่อให้ผู้ใช้ทุกรายได้รับโซลูชันที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด... Read More
เป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิดมาก่อน เมื่อหน่วยความมั่นคงรัฐของรัสเซีย (FSB) ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลความมั่นคงหลักของประเทศ ได้เผยรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้เข้าจับกุมสมาชิกของกลุ่มแรนซั่มแวร์ชื่อดังอย่าง REvil... Read More
แน่นอนใครๆ ก็อยากรู้ว่าคนไหนมาเปิดดูหน้าเฟซของเรา ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลส่วนตัวที่ว่าไว้ข้างต้น หรือเพื่อป้องกันอันตรายจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งเหตุผลหลังนั้นสอดคล้องกับนโยบายการควบคุมความเป็นส่วนตัวของเฟซบุ๊ก ทำให้ล่าสุดคลอดฟีเจอร์ใหม่ที่เอารายชื่อสตอร์กเกอร์มาแผ่หราให้คุณดูกันแล้ว... Read More
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอิมเมจจิ้งและไอทีโซลูชั่นระดับโลก คว้า 2 รางวัลจาก BLI Awards 2022 ประกอบด้วย รางวัลความเป็นเลิศด้านโซลูชั่นการจัดการบนคลาวด์ที่โดดเด่น (BLI 2022 Pick Outstanding Cloud Output Management Solution) ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ชูความอัจริยะของ uniFLOW Online โซลูชั่นจัดการงานพิมพ์บนคลาวด์ที่ทำให้การทำงานแบบดิจิทัลรวดเร็วขึ้น ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่มาพร้อมกับเครื่องถ่ายเอกสารของแคนนอนหลากหลายรุ่น... Read More
FarEye แพลตฟอร์ม SaaS ระดับโลกที่มุ่งเปลี่ยนแปลงบริการจัดส่งสินค้าไมล์สุดท้ายก่อนถึงมือลูกค้า ได้รับการยอมรับในฐานะ Representative Vendor ในรายงาน Gartner ® Market Guide for Vehicle Routing and Scheduling and Last-Mile Technologies ประจำปี 2564* นับเป็นการกล่าวถึง FarEye ติดต่อกันเป็นครั้งที่สี่ในรายงานที่มีชื่อเสียงเช่นนี้ ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่... Read More
การระบาดใหญ่ส่งผลให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะใช้เพื่อทำงานหรือเพื่อความบันเทิงหรือในเรื่องอื่น ๆ ล้วนเปลี่ยนมาอยู่บนออนไลน์ ซึ่งได้สร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ  โดยเฉพาะผู้อยู่ในวงการเทคโนโลยี ข้อมูลจาก Gartner ระบุภายในปี 2567 ราว 65% ของการพัฒนาแอปพลิเคชันจะถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยี Low-Code และเริ่มเห็นได้ชัดเจนว่าการพัฒนาบริการต่าง ๆ วันนี้นั้นกำลังปรับเปลี่ยนไปสู่รูปแบบของ Low-Code... Read More
“เมตาเวิร์ส” โลกที่หลอมรวมทุกเทคโนโลยีเสมือนในปัจจุบัน อย่างAugmented Reality (AR), Virtual Reality (VR) และเทคโนโลยีที่ต่อยอดการใช้ประโยชน์จากการผสานจุดเด่นของ AR และ VR เข้าด้วยกัน หรือ Mixed Reality (MR) กำลังถูกจับตาว่าจะสร้างผลกระทบในสังคมหลากหลายมิติ ได้แก่ ด้านการศึกษา เศรษฐกิจ การแพทย์ และสื่อสารสนเทศ บทวิเคราะห์จาก Bloomberg... Read More
มุมไบ, อินเดีย Larsen & Toubro Infotech (BSE: 540005) (NSE: LTI) บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและโซลูชันดิจิทัลระดับโลก ประกาศความร่วมมือกับ Securonix ผู้นำด้านระบบจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยของระบบเครือข่ายขององค์กร (SIEM) รุ่นใหม่ และ Snowflake ผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยปริมาณงานบนคลาวด์ เพื่อยกระดับข้อเสนอด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของบริษัท... Read More
VMware, Inc. (NYSE: VMW) ผู้นำทางด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศแต่งตั้ง พอล ไซมอส ตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศเกาหลี และ ซาชิน ศรีดาร์ ตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการ Strategic Pursuits Practice ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจในภูมิภาคนี้ที่กำลังปรับตัวเข้าสู่การทำงานรูปแบบใหม่ รวมถึงการยอมรับการทำงานในรูปแบบมัลติคลาวด์ เพื่อพัฒนาการใช้งานคลาวด์ในองค์กรอย่างเต็มประสิทธิภาพ ความจำเป็นของธุรกิจในการใช้เทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ ๆ เหล่านี้ คือการส่งมอบการบริการที่มีความรวดเร็วและมีความหลากหลายสำหรับลูกค้าและพนักงาน... Read More