มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คว้ารางวัลชนะเลิศภาคใต้ “Cabling Contest 2017”

ผ่านไปแล้วแล้วสำหรับโครงการแข่งขัน “สุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ปี 5 (Cabling Contest)” ที่บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ร่วมมือกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษกิจและสังคม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากความสำเร็จของโครงการตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ภายใต้การสนับสนุนของแบรนด์ LINK จากสหรัฐอเมริกา

DSCF6726-2

นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของวงการการศึกษาด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร เพื่อส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาได้เรียนรู้เทคโนโลยีสายสัญญาณที่ดีที่สุดในยุคดิจิทัล สำหรับรอบคัดเลือกภาคใต้ งานนี้ได้รับเกียรติจาก

คุณอำพล พงศ์สุวรรณ ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อม คุณณัฐวุฒิ ปิ่นทองคำ อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร  คุณวรา เกยุรินทร์ ผู้อำนวยการสาขาภาคใต้  ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2560 ณ โรงแรม บุรีศรีภู จังหวัดสงขลา ซึ่งนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คว้ารางวัลชนะเลิศรอบคัดเลือกประจำภาคใต้ พร้อมด้วยตัวแทน 10 คน ผ่านเข้าเข้ารอบชิงชนะเลิศ

DSCF6731-2

..DSCF6825-2

.. DSCF6844-2

ผลการแข่งขันรอบคัดเลือกภาคใต้ ผู้ชนะเลิศ ได้แก่ นายอภิสิทธิ์ เต็มแก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายธนกร สามัคคี นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายพงศกร ไชยจุติ นักศึกษาจากวิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมีผู้ผ่านการคัดเลือกอีก 7 คนที่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศปลายปีนี้ สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบถัดไป ภาคตะวันออก ในวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมโกลเด้นซิตี้ ระยอง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในวันที่ 6 ตุลาคม 2560 ณ โรงแรมอวานี ขอนแก่น ทั้งนี้ผู้ผ่านการคัดเลือก 55 คนจากทั่วประเทศ จะได้รับสิทธิ์เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณและขวัญกำลังใจอย่างยิ่งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท และมีโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันระดับโลก World Skills ASEAN ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและสมัครเข้าร่วมแข่งขันรอบต่อไปได้ที่ www.cablingcontest.com สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-666-1111 ต่อ 363-374

Related posts:

เบลกิ้น ประกาศแผนการควบรวมกิจการ home networking ของ Cisco
นักศึกษา ม.เกษตร คว้าสุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ภาคตะวันออก
SCG รุกธุรกิจ Digital Innoation ตั้ง “AddVentures” เสริมแกร่งศักยภาพสตาร์ทอัพทั่วโลก
เผย 5 ยุทธศาสตร์สำคัญของ Cisco ในปี 2018 ภายใต้แนวคิด Secure, Intelligent Platform for Digital Busin...
NTT ทุ่มงบเพิ่ม 500 ล้าน เดินหน้าเปิดเฟสใหม่ High Density Data Center รองรับอีอีซี
เผยโฉม HP Pavilion Gaming 15 รุ่นใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ล่าสุดจาก AMD ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การเล่นเ...
Top
ปิดโหมดสีเทา