Coca-Cola นำเทคโนโลยีสุดไฮเทคมาใช้ที่โรงานในเมเลเซีย

โรงงานแห่งใหม่ของโคคา – โคลาใน Bandar Enstek ประเทศมาเลเซียที่มีมูลค่า 500 ล้านริงกิตได้มีการผนวกระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานลงไปด้วยมากมาย ตั้งแต่การนำหุ่นยนต์มาใช้, โกดังเก็บสินค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี Data – driven ทำให้สามารถช่วยในการบริหารจัดการพื้นที่โกดังได้ดียิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

First_PowerStore_System_in_BGzMmby_large

โดยเทคโนโลยีดิจิตอลที่นำมาใช้ในการทรานสฟอร์มโรงงาน ณ Bandar Enstek นั้น จะทำให้โรงงานดังกล่าวเป็นศูนย์กลางการผลิตน้ำอัดลมที่รองรับความต้องการของประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และบรูไน ภายใต้เครื่องหมายฮาลาล (Halal) ด้วย

Gareth McGeown ซีอีโอของ Coca-Cola Bottles ประจำประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และบรูไนกล่าวว่า เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นการนำเทคโนโลยีทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการเพิ่มกำลังการผลิตในมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นการยกระดับให้สินค้าภายใต้เครื่องหมายฮาลาลให้ก้าวสู่การผลิตระดับเวิลด์คลาสได้อีกทางหนึ่ง

โดยเป้าหมายหลักของการพัฒนาครั้งนี้คือ PowerStore ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะผลงานของ Swisslog Malaysia นั่นเอง ประโยชน์ที่ได้จากการผนวกความสามารถระบบ PowerStore คือการช่วยให้โรงงานพร้อมสำหรับก้าวสู่ Industry 4.0 มากขึ้น โดยจะมีการ ผนวก PowerStore เข้าไปในซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มชื่อ SynQ ของ Swisslog อีกที และ SynQ

จะเชื่อมต่อและซิงโครไนส์ข้อมูลได้อัตโนมัติไปยังเครื่องมือ หุ่นยนต์ พนักงาน หรือกระบวนการต่าง ๆ ได้โดยอัตโนมัติ

ความสามารถหนึ่งที่เห็นได้เด่นชัดคือการเพิ่มพื้นที่ความจุ และประสิทธิภาพให้กับการบริหารโกดัง เมื่อเทียบกับการใช้ระบบเครน AR/RS แบบดั้งเดิม โดยทางโคคา – โคลา มาเลเซียคาดการณ์ว่า

เมื่อโปรเจ็คนี้เสร็จสมบูรณ์จะทำให้โรงงานแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคได้เลยทีเดียว

ส่วน Swisslog นั้นถูกเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์ด้วยเหตุผลของความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมโรโบติกส์ และ Intralogistics ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงาน เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ และช่วยให้การจัดส่ง

Koh Seng Teck ผู้บริหารด้าน Warehouse & Distribution Solutions (WDS) ของ Swisslog ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เผยว่า Swisslog มีความสัมพันธ์อันดีกับโคคา-โคลามานานมาก  โดยเคยช่วยนำเทคโนโลยีอัตโนมัติต่าง ๆ เข้ามาทำให้โคคา-โคลาประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ตลาด เช่น จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเม็กซิโกด้วย

 

 

Related posts:

สิงคโปร์เตรียมเปลี่ยนไฟถนนทั่วเกาะเป็น "Smart Lighting" อีกหนึ่งกุญแจสู่ Smart City
AI สุดไฮเทคสามารถสร้างภาพใบหน้าจำลองจากภาพเบลอ
การใช้ Big Data เพื่อการพัฒนาสายการผลิตอย่างต่อเนื่องของ Omron ประเทศญี่ปุ่น
แคสเปอร์สกี้ แลป ระบุแรนซัมแวร์ตัวใหม่ที่ระบาดอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ Petya แต่ใหม่กว่านั้น
สิงคโปร์เจ๋ง ขนาดถังขยะยัง "4.0"
นานาชาติชู IoT เป็นโอกาสอนาคต ด้าน CAT เร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐานรองรับ IoT
Top
ปิดโหมดสีเทา