ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโอเอส FortiOS 6.2 เพื่อยกระดับแพลทฟอร์มความปลอดภัยไซเบอร์

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบบูรณาการและอัตโนมัติประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด FortiOS 6.2 ในงาน Accelerate 19 ซึ่งเป็นงานประชุมลูกค้าและคู่ค้าระดับโลกจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบบปฏิบัติการ FortiOS 6.2 ช่วยพัฒนาวิวัฒนาการของซีเคียวริตี้แฟบริคทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่กว่า 300 รายการจากผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต สานต่อวิสัยทัศน์ของฟอร์ติเน็ตในยุคของ Security-driven network ที่ใช้ระบบความปลอดภัยเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนเครือข่าย ตอบสนองความต้องการของเครือข่ายส่วนเอจ (Edge) ยุคใหม่และสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ในการเปลี่ยนสู่องค์กรดิจิทัล

นายเคน ซี ผู้ก่อตั้ง ประธานคณะกรรมการและซีอีโอแห่งฟอร์ติเน็ตได้กล่าวว่า “การปฏิรูประบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่องทำให้เครือข่ายส่วนเอจ – ไม่ใช่แค่คลาวด์ – มีความสำคัญมากขึ้นสำหรับการดำเนินธุรกิจ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการรักษาความปลอดภัยให้กับพื้นผิวที่ล่อแหลมต่อการถูกโจมตีทางดิจิทัลที่ขยายพื้นที่มากขึ้นอันเป็นผลเนื่องมาจากการขยายตัวของการใช้อุปกรณ์ในส่วนเอจอย่างรวดเร็ว และเนื่องจากความสำเร็จของธุรกิจนั้นในปัจจุบันวัดกันด้วยความเร็วเป็นหน่วยไมโครวินาที องค์กรจึงไม่สามารถแลกประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วของเครือข่ายกับการป้องกันที่มองว่าอาจทำให้เกิดความล่าช้า ซึ่งอันที่จริงแล้ว ความปลอดภัยต้องเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจที่มีความเร็วสูงนั้นในทุกหนทุกแห่ง แม้กระทั่งส่วนเอจของเครือข่าย ในการบรรลุเป้าหมายนี้ องค์กรต้องประยุกต์ใช้วิธีการรักษาความปลอดภัยที่อยู่บนเครือข่ายผืนผ้าซีเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ให้ครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมด ทั้งอุปกรณ์และแพลตฟอร์มความปลอดภัยที่แยกกันทำงาน จึงให้การป้องกันที่กว้างขวาง บูรณาการเป็นหนึงเดียว และทำงานได้อย่างอัตโนมัติแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นก็ตาม”
ฟอร์ติเน็ตช่วยแก้ไขความท้าทายสำคัญที่ลูกค้าเผชิญอยู่

มองเห็นพื้นผิวที่เสี่ยงต่อการถูกโจมตีแบบดิจิทัลได้อย่างครอบคลุม: ฟอร์ติเน็ตขยายศักยภาพการมองเห็นให้กว้างไกลขึ้น ทำให้การปรับใช้และการจัดการง่ายขึ้นทั่วทั้งแพลทฟอร์มด้านความปลอดภัย ด้วยการผนวกรวมการทำงานที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่างโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตและของพันธมิตรกว่า 70 ราย โดยโซลูชั่นเน็กซ์เจเนอเรชั่นไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate NGFW) และโซลูชั่นซีเคียวเอสดี-แวน (FortiGate Secure SD-WAN) ที่อยู่ในตัวของฟอร์ติเกตและพอร์ตโฟลิโอขนาดใหญ่ของแพลทฟอร์มคลาวด์ได้ถูกเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากขึ้น อาทิ ความสามารถในการทำ Intense based segmentation เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในระบบเครือข่าย ลูกค้าสามารถเพิ่มความศักยภาพในการมองเห็นภัยคุกคามแบบใหม่ใน FortiOS 6.2 ด้วยการใช้บริการการป้องกันแบบ 360 Protection Service ของฟอร์ติเน็ตซึ่งได้รวมบริการระดับมืออาชีพอื่นๆ อยู่ด้วยแล้ว

ป้องกันและตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการ: ฟอร์ติเน็ตยังคงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ด้วยวิธีการยึดมั่นตามมาตรฐานอุตสาหกรรมล่าสุดเสมอ จัดบริการแบบเบ็ดเสร็จตามมาตรฐาน TLS 1.3 เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับทราฟฟิคทางอินเทอร์เน็ต รวมถึงใช้เทคโนโลยีในการใช้อุบายเหยื่อล่อภัยใหม่ๆ (Deception-based technologies) เพื่อรับมือกับภัยที่คุกคามเข้ามาในซีเคียวริตี้แฟบริคได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องตั้งแต่เครือข่ายส่วนกลางไปจนถึงขอบและคลาวด์ ซึ่งฟอร์ติเน็ตมีเทคโนโลยี FortiDeceptor ที่สามารถให้การป้องกันที่ดีที่สุด ให้ความปลอดภัยในการเชื่อมโยงประเภทสาย สามารถตอบสนองกับมัลแวร์และผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาตที่ต้องการเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากทรัพยากรในเครือข่ายได้อย่างอัตโนมัติ

ตอบสนองต่อภัยคุกคามอย่างอัตโนมัติ: ความสามารถในการผสานรวมและความสามารถด้านการทำงานอัตโนมัติขั้นสูงของซีเคียวริตี้แฟบริคช่วยให้ลูกค้าลดค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้วยศักยภาพการมองเห็นและการจัดการทุกโซลูชั่นที่อยู่ในซีเคียวริตี้แฟบริคบนหน้าจอเดียวกัน นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตใช้ฟังก์ชั่นการเรียนรู้ระบบแบบอัตโนมัติและแมชชีนเลิ่ร์นนิ่ง (Automation and machine learning) ในการลดความซับซ้อนขยายขอบเขตการควบคุมและฟังก์ชั่นอัตโนมัติที่สำคัญอันที่จะช่วยให้สามารถตอบสนองภัยคุกคามได้อย่างความเร็ว และยิ่งไปกว่านั้น ฟอร์ติเน็ตใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษย์ (AI) จากศูนย์วิจัยด้านภัยคุกคาม (FortiGuard Labs) ที่จะช่วยวิเคราะห์ เพิ่มความเร็ว และความแม่นยำในการตรวจจับภัยคุกคามและการตอบสนองอัตโนมัติได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/prg/3001313

Related posts:

Telco ฟิลิปปินส์ใส่เทคโนโลยีดิจิตอลลงศูนย์บริการ
โซลูชั่นจัดเก็บแบบแฟลชสตอเรจ แต่ราคาเท่ากับดิสก์จานหมุน
โน้ตบุ๊คเตรียมขยับไปที่ซีพียูตัวแรง Core i9 แล้ว
ไซเซลเปิดตัวเราเตอร์ 4G LTE4506 รองรับทุกผู้ให้บริการ พร้อมเทคโนโลยี LTE Cat.6
แนวทางรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ที่เหนือกว่าระดับมาตรฐานของ CISO
Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคู่สุดล้ำรองรับ 5G บางสุดในโลก
Top
ปิดโหมดสีเทา