ฟูจิตสีประเทศไทยสุดเจ๋ง พัฒนาโซลูชั่น DWOT ตอบโจทย์ Industrial 4.0 พร้อมส่งขายในต่างประเทศ

คุณไกวัลย์ บุญเสรฐ หัวหน้ากลุ่มงาน Digital Solution และ คุณคอง เษี่ยว เอี๊ยน ผู้อำนวยการฝ่าย Digital Innovations บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันให้ข้อมูล เปิดตัวโซลูชันDWOT หรือ Digital Worker Operation Tracking ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยในการติดตามการทำงานของพนักงานหรือสินทรัพย์ในโรงงาน เช่น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ช่วยรักษาชีวิตของพนักงานและกฏระเบียบของโรงงาน ช่วยติดตามประสิทธิภาพการทำงานหรือตรวจสอบทรัพย์สินป้องกันการสูญหายได้ เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ขึ้นไป ทำให้ง่ายต่อการรับรู้ข้อมูล DWOT จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งหมด

187465-1

187465

คุณคองเปิดเผยว่า ต้นกำเนิดของโซลูชั่น DWOT นี้เกิดจากการสร้างโซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยึค IoT และ Industrail 4.0 โดยมีลูกค้ารายแรกที่ประสบความสำเร็จกับโซลูชั่นนี้ได้แก่ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรี หนึ่งในผู้ผลิตปูนซีเมนต์ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งได้ประกาศความสำเร็จ เปิดตัว โรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ” (Digital Connected Plant) แห่งแรกในประเทศไทยไปเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา

อ่านข่าว  ปูนซีเมนต์นครหลวง ทุ่มงบกว่า 172 ล้านบาท พร้อมก้าวสู่ยุค Industry 4.0 เปิดตัว “โรงงานดิจิทัลอัจฉริยะ” (Digital Connected Plant) เต็มรูปแบบ

 

187464

ภายใต้โซลูชั่น DWOT จะเป็นการดำเนินการตามแนวคิด Smart Factory ของฟูจิตสึ อันประกอบด้วยเทคโนโลยีอันหลากหลายที่สามารถทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Pervasive Network เป็นการติดตั้ง WiFi ทั่วทั้งพื้นที่  Contractor Management and Digital Safety ซอฟท์แวร์ และ ประยุกต์ใช้ sensor เพื่อช่วยให้การจัดการเรื่อง ผู้รับเหมาที่เข้ามาปฏิบัติงานในโรงงานมีความปลอดภัย สะดวก รวดเร็วและถูกต้องมากยิ่งขึ้น รวมถึงระบบ Digital gate-in และ digital work permit จะช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินการเรื่องดังกล่าวได้อย่างมาก รวมถึงมีความถูกต้อง และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ตลอดเวลา และRemote Operation Center & IT/OT เป็นเสมือนศูนย์กลางในการติดต่อสื่อสาร รวมถึงเป็นศูนย์รวมข้อมูลในการสั่งการ

187462

ที่สำคัญคือ DWOT เป็นครั้งแรกของการพัฒนาโซลูชั่นโดยทีมฟูจิตสึ ประเทศไทย และเป็นโซลูชั่นที่พร้อมให้บริการทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค

Related posts:

อัพเดตข่าวคราวของเซ็นเซอร์ Leap Motion
เอชทีซีรุกหนักจับมือดีแทค
CPS ตัวแทนจำหน่ายเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง ครอบคลุมทุกเทคโนโลยี
Cloud Computing : เส้นทางสู่การเป็นองค์กรดิจิตอลอย่างสมบูรณ์แบบ
เอปสันรุกหนักตลาดเครื่องพิมพ์สิ่งทอระบบดิจิทัล เข้าซื้อกิจการเครื่องพิมพ์สิ่งทออิตาลี
เล็กซัสเตรียมเปิดตัวจอมองข้างแบบดิจิตอลรุ่นใหม่เดือนตุลาคมนี้
Top
ปิดโหมดสีเทา