อินโดนีเซียจับมือ Adobe สร้างแคมเปญดึงนักท่องเที่ยว คาดปี 2019 ทะลุ 20 ล้านคน

กระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียดึงเทคโนโลยีจาก Adobe ช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศ หวังใช้สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับนักท่องเที่ยว หลังมีตัวเลขนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศ 12 ล้านคนเมื่อปีที่ผ่านมา

โดยการจับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ Adobe จะลงไปทำงานร่วมกับกรมการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย เพื่อหวังผลักดันยอดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้นเป็น 15 ล้านคนในปีนี้ รวมถึงเพิ่มเป็น 20 ล้านคนภายในปี 2019 ด้วย ซึ่งสิ่งที่จะนำมาใช้ก็คือบริการจาก Adobe เช่น เทคโนโลยีคลาวด์อย่าง Adobe Experience Cloud ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียมองว่าจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวให้กับอินโดนีเซียได้มากขึ้นเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเดียวกัน โดยเฉพาะการเข้าถึงนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก

buddhist-temple-borobudur_fydelzsu_large

โดยเครื่องมือที่ Adobe เตรียมมานั้นจะช่วยให้การท่องเที่ยวอินโดนีเซียเข้าถึงนักท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ รวมถึงโพสต์ที่นักท่องเที่ยวโพสต์หรือแชร์เพื่อบอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในอินโดนีเซียด้วย นอกจากนั้นยังมีการใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์อย่าง Social Analytics ที่วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของทราฟฟิกบนเว็บ เพื่อให้การท่องเที่ยวฯ สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงกลุ่มมากขึ้น

มากไปกว่านั้นคือ Adobe มีเน็ตเวิร์กด้านสายการบิน ซึ่งการท่องเที่ยวอินโดนีเซียสามารถเข้าถึงข้อมูลในส่วนนี้ได้ด้วย และสามารถสร้างแคมเปญโดยใช้ประโยชน์จากเน็ตเวิร์กด้านสายการบินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Arief Yahya รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียเผยว่า การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Adobe จะช่วยให้เราสามารถเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเข้าใจไลฟ์สไตล์ของพวกเขารวมถึงสามารถสร้างประสบการณ์ที่ตรงใจกับลูกค้ากลุ่มนี้ดีขึ้น

ที่มา https://computerworld.com.sg/resource/applications/mot-leverages-adobe-to-raise-indonesias-profile-as-preferred-tourist-destination

Related posts:

ต้นแบบ ห้องเรียนแห่งอนาคต โครงการความร่วมมือระหว่าง “ฟูจิตสึ “ และสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม
ตลาดกล้อง Mirrorless ไม่หวั่นสมาร์ทโฟน เติบโตพุ่งเกิน 40 เปอร์เซ็นต์
Wi-Fi NOW งานประชุมและมหกรรมแสดงสินค้าด้าน Wi-Fi ชั้นนำของโลก กำลังจะเปิดฉากที่กรุงเทพ 28-30 พ.ย. นี...
เตือนภัยมัลแวร์ตัวใหม่ ขโมยพาสเวิร์ดเฟซบุ๊กจากมือถือ
เทรนด์ไมโคร สรุปภาพรวมของตลาดรักษาความปลอดภัยประจำปี พร้อมเผย 3 เทคโนโลยีหลักรุกตลาดปี 2561
โน้ตบุ๊คเตรียมขยับไปที่ซีพียูตัวแรง Core i9 แล้ว
Top
ปิดโหมดสีเทา