“เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition” บอกเล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านหนังสือป๊อบอัพที่ใหญ่ที่สุดของไทย

เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดระยะเวลา 70 ปี พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่พรั่งพร้อมด้วยทศพิธราชธรรมเพื่อประชาชนคนไทย และเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษร่วมกับมูลนิธิศิริวัฒนา โดย บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์พริ้นท์ จำกัด (มหาชน)และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น  จัดแสดงนิทรรศการทรงคุณค่า “เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition” หนังสือป๊อปอัพขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบอกเล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของพสกนิกรไทย อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมได้ไม่รู้ลืม เปิดให้เข้าชมฟรี ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งแต่วันที่ 12-18 ตุลาคม 2560 พิเศษสุดในงานยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของหนังสือป๊อปอัพ ชุด “เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam” โดยโรงพิมพ์ศิริวัฒนา ได้โดยไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้าอีกด้วย

เพียงพ่อก็พอเพียง 2

คุณพรเทพ สามัตถิยดีกุล ประธานมูลนิธิศิริวัฒนา กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “หนังสือป๊อปอัพชุด “เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam” เริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี 2555 ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยปณิธานตั้งต้นของเราคือ การเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ส่งเสริมและปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน ต่อเติมจินตนาการให้กับเด็กและเยาวชน และครั้งนี้เราได้บรรลุไปอีกขั้น ในรูปแบบหนังสือขนาดใหญ่ 3 มิติที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ในฐานะผู้จัดทำเรารู้สึกภาคภูมิใจที่คนไทยจะได้ชื่นชมผลงานชิ้นเอกนี้ในวงกว้าง เพราะการรำลึกถึงพระองค์ท่านที่ดีที่สุดก็คือการศึกษาในสิ่งที่ท่านทำ ที่สำคัญยังได้คนรุ่นใหม่อย่างนักศึกษาสาขาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ คณะท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ  มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในหลวงรัชกาลที่9ภายในการจัดงานนิทรรศการครั้งนี้กว่า 50 คน เพื่อร่วมปลูกฝั่งให้เยาวชนคนรุ่นใหม่น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและน้อมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน”

เพียงพ่อก็พอเพียง4

IMG_0280

IMG_0278

คุณปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ซีพีเอ็น และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับมูลนิธิศิริวัฒนา มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยร่วมสร้างสรรค์นิทรรศการหนังสือเล่มยักษ์ “เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition” เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มาสัมผัสและศึกษาเรื่องราวพระราชประวัติของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงพระราชกรณียกิจและพระราชอัจฉริยภาพในแต่ละด้าน จากที่ทางโรงพิมพ์ศิริวัฒนาได้สร้างความประทับใจด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ในรูปแบบหนังสือป๊อปอัพมาแล้ว ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เราจะนำมนต์เสน่ห์จากหน้ากระดาษมาขยายใหญ่ขึ้นเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ โดยคงความละเอียดของงานศิลป์และข้อมูลครบถ้วนตรงตามหนังสือต้นฉบับ รวมถึงเทคนิคแสง สี เสียงต่างๆ”

Related posts:

AIS Call Center ได้รับรางวัลให้เป็น “Contact Center of The Year”
Cisco ซื้อกิจการ Lanscope เสริมทัพโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย
Interlink เดินหน้าบุกตลาดลาว ขยายฐานลูกค้าอาเซียน
ไดเมนชั่น ดาต้า เผยการคาดการณ์ด้านไอที ปี 2560
บราเดอร์ ตั้ง ‘ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ นั่งเอ็มดีเมืองไทย เดินหน้าแผน ‘Towards the next level’ ขยายกา...
Ampverse เซ็นสัญญาทีมอีสปอร์ตเกมเมอร์สัญชาติไทย Bacon Time เข้าสังกัด
Top
ปิดโหมดสีเทา