ลีพโซลูชั่น คว้า ISO/IEC-27701: PIMS รายแรกของประเทศไทย

LSA - ISO

บริษัทลีพ โซลูชั่น เอเชีย จำกัด (ลีพโซลูชั่น) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ชั้นนำของเมืองไทย ภายใต้กลุ่มทีซีซีเทคโนโลยี เดินหน้าพัฒนามาตรฐานการให้บริการฯ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ ISO/IEC-27701 (PIMS: Personal Information Management System) หรือที่รู้จักในนามระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล โดยมาตรฐานดังกล่าวได้สะท้อนถึงความสามารถในการพัฒนา ปรับปรุง และบริหารจัดการระบบข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย อีกทั้งยังมีกรอบการทำงานที่สอดรับกับข้อกฎหมายและ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA)

“ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกท่านที่เข้าใจและให้ความสำคัญในเรื่องของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งข้อมูลของพนักงาน ลูกค้าและคู่ค้า ความร่วมแรงร่วมใจกันอย่างเต็มที่ในครั้งนี้ ทำให้องค์กรของเราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27701:2019 ซึ่งเปรียบเหมือนเครื่องยืนยันถึง “ประสิทธิภาพของบริการ” ที่มีความแข็งแกร่งด้านการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า อีกทั้งยังสอดรับกับกฎหมายและข้อบังคับในปัจจุบัน” กล่าวโดยนางสาวนัจรี รุจิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ลีพโซลูชั่น

ทั้งนี้ ISO/IEC-27701 (PIMS: Personal Information Management System) คือ มาตรฐานที่พัฒนาต่อยอดจาก ISO-27001 (ISMS: Information Security Management System) และนับตั้งแต่ ISO ประกาศมาตรฐานใหม่นี้ ลีพโซลูชั่น ถือเป็นผู้ให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้งท้องถิ่น (Local Cloud Provider) รายเดียวในประเทศไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นการปฎิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนสร้างความมั่นใจในบริการที่มีความมั่นคงและปลอดภัยตามมาตรฐานสากลให้กับลูกค้า คู่ค้า รวมถึงพันธมิตรองค์กร โดยการรับมอบใบประกาศรับรอง มาตรฐานสากล ISO/IEC-27701

Related posts:

เศรษฐกิจภาคอวตาร
หนุ่มจีนถูกจับพร้อมมอเตอร์ไซต์ติดตั้งอุปกรณ์ขโมยข้อมูลธุรกรรมการเงินออนไลน์
หัวเว่ย เปิดศูนย์หัวเว่ย โอเพ่นแล็ป แบงค์กอก (Huawei OpenLab Bangkok) ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีรู...
Leap GIO Public New Generation บริการคลาวด์ใหม่ล่าสุด สะดวก ปลอดภัย ใช้เท่าไรจ่ายเท่านั้น
ดีแทคเติมเงิน ปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ ชูจุดยืน ‘เป็นมากกว่าแค่ซิมเติมเงิน’
เมโทรซิสเต็มส์ฯ รับรางวัล SHINING STAR AWARD 2020 จากหัวเว่ย ในงาน Huawei Thailand Partner Summit 20...
Top
ปิดโหมดสีเทา