NTT Group ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการชั้นเลิศระดับโลกโดยการ์ทเนอร์

สามบริษัทในเครือเอ็นทีทีกรุ๊ป ได้แก่ อาร์คาดิน, ไดเมนชั่น ดาต้า, และ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกาศในวันนี้ว่า เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการแต่งตั้งจาก การ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner, Inc.) ให้เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการที่เป็นเลิศระดับโลก (Magic Quadrant for Unified Communications as a Service, Worldwide.1) โดยเอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการยกย่องทั้งในเรื่องความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการใช้งานระบบจริง

NTTGroup_Basic_ENG_4C

ตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา เอ็นทีทีกรุ๊ปได้พัฒนาการผสานบริการการสื่อสารรูปแบบต่าง ๆ ของทั้ง 3 บริษัทได้อย่างเป็นเยี่ยม ทำให้สามารถมอบบริการแบบบูรณาการที่รวมทุกประสิทธิภาพเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งก่อให้เกิดคลื่นความเปลี่ยนแปลงในแวดวงบริการการสื่อสารแบบบูรณาการ (Unified Communications as a Service: UCaaS)

โดยเนื้อหาของเอกสารรายงาน การ์ทเนอร์เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในระดับพื้นฐาน จากการสื่อสารแบบบูรณาการภายในสถานที่ (Premises-based Unified Communications: UC) ไปสู่การสื่อสารแบบบูรณาการ (Unified Communications as a Service: UCaaS) บนระบบคลาวด์ โดยระบุว่า “ภายในปี ค.ศ. 2021 ผู้นำในตลาดเทคโนโลยีสารสนเทศ 90% จะไม่มีการซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสื่อสารแบบบูรณาการภายในสถานที่รุ่นใหม่อีกต่อไป ซึ่งในปัจจุบันมีสูงถึง 50% เนื่องจากบริการการสื่อสารแบบบูรณาการผ่านระบบคลาวด์ในอนาคตจะนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งกว่า ทั้งในด้านฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการทำงาน การบริหารข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และการแสดงผลข้อมูล2

ดิดิเยร์ จูเบิร์ต ประธานกรรมการบริหาร อาร์คาดิน กล่าวถึงข่าวนี้ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการยกย่องจากการ์ทเนอร์เป็นผู้ค้ารายสำคัญใน Magic Quadrant ซึ่งเราคิดว่า อุตสาหกรรมนี้กำลังเกิดการพัฒนาในอัตราสูงให้ตอบโจทย์ทางธุรกิจมากยิ่งขึ้น ผ่านการนำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารแบบบูรณาการผ่านระบบคลาวด์ เพื่อปรับปรุงคุณภาพการมีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบในกลุ่มคนทำงานที่เกี่ยวข้อง การเป็นส่วนหนึ่งของเอ็นทีทีกรุ๊ป ทำให้อาร์คาดินสามารถนำเสนอบริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมให้แก่ลูกค้าของเราได้ พร้อมทั้งสามารถลงทุนด้านเทคโนโลยีได้อย่างต่อเนื่องในการเสริมประสิทธิภาพของธุรกิจเพื่อยกระดับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจไปสู่ระบบดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้น”

นีโม เวอร์บิสต์ ผู้อำนวยการกลุ่มงาน จีทีเอ็ม ฟอร์ ดิจิทัลเวิร์กเพลส ไดเมนชั่น ดาต้า กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเอ็นทีทีกรุ๊ป ซึ่งเมื่อประสานงานกัน เราจึงสามารถนำเสนอบริการแบบครบวงจรแก่ลูกค้าของเราได้ ซึ่งเราถือว่าการได้รับแต่งตั้งเป็น Magic Quadrant for Unified Communications as a Service, Worldwide โดยการ์ทเนอร์ครั้งนี้ ถือเป็นสิ่งยืนยันถึงพันธกิจของเราในการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถปลดล็อกพลังแห่งการสื่อสารเพื่อยกระดับประสิทธิภาพทางธุรกิจ เราเชื่อว่านี่คือก้าวสำคัญเพื่อการเดินไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง โดยเราพยายามคิดค้นนวัตกรรมและดำเนินงานตามแผนการด้านผลิตภัณฑ์เพื่อให้บรรลุถึงการร่วมมือสมัยใหม่ (Modern Collaboration) เราเชื่อว่าการที่การ์ทเนอร์ให้การยกย่องความพยายามของเราในเรื่องนี้จะส่งผลตอบสนองในการผลักดันให้เราลงทุนในเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น เพื่อส่งเสริมการยกระดับประสิทธิภาพการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลของเราให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น”

จุนอิชิ คุโด้ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการสื่อสารแบบบูรณาการและการร่วมมือ (Unified Communications and Collaboration: UC&C) มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลสำหรับวิสาหกิจ เรามุ่งมั่นนำเสนอโซลูชั่น UC&C รูปแบบใหม่ซึ่งสามารถตอบโจทย์ด้านสื่อโซเชียลที่ซับซ้อนได้ ผ่านการรวบรวมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและทรัพยากรต่าง ๆ ของบริษัทภายใต้เอ็นทีทีกรุ๊ป ซึ่งเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับการกย่องจากการ์ทเนอร์ และถือเป็นเครื่องการันตีว่าเรามีความล้ำหน้าที่ชัดเจนในการเล็งเห็นและนำเสนอโซลูชั่น UC&C แก่ตลาดที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้”

Related posts:

เบลกิ้น ประกาศแผนการควบรวมกิจการ home networking ของ Cisco
เอเซอร์เดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟน
รัฐมนตรีกระทรวงไอซีที เดินหน้าผลักดันงานตามนโยบาย Digital Economy อย่างเป็นรูปธรรม
FTTH FOR THAILAND 4.0 งานสัมมนาเทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกครั้งแรกของปี 2017
ไมโครซอฟท์เปิดตัว SQL Server 2017
บราเดอร์ อัดโปรรับช่วง ‘Back to School’ ลดราคาปริ้นเตอร์จาก 4,990 เหลือเพียง 4,290 บ.
Top
ปิดโหมดสีเทา