NTT Security ประกาศขยายบริการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงมาสู่ประเทศไทย

NTT Security บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศของ NTT Group ได้ประกาศขยายการบริการเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนสร้างการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของบริษัทเพื่อขยายกิจการเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนสร้างการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของบริษัท โดยบริษัทใหม่นี้จะให้บริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศแบบจัดการรวมศูนย์ (Managed Security Services – MSS) และบริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศระดับมืออาชีพ (Professional Security Services) แบบพิเศษเฉพาะโดยอาศัยความแข็งแกร่งด้านข้อมูลข่าวกรองด้านภัยคุกคามภัยระดับโลก (Global Threat Intelligence) และการวิเคราะห์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ขั้นสูง (Cyber Threat Advanced Analytics) ที่บริษัทได้สั่งสมมา ผ่านการดำเนินงานในระดับโลก สิ่งเหล่านี้จะช่วยมอบโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพและซับซ้อนให้กับบริษัทและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในประเทศไทย รวมถึงบริษัทระดับโลกที่มีธุรกิจอยู่ในภูมิภาคนี้

NTTSecurity_Type_A_EN_RGB (1)

บริการต่าง ๆ นี้จะนำออกสู่ตลาดผ่านบริษัทในเครือ NTT Group ได้แก่ Dimension Data, NTT Communications และ NTT DATA ซึ่งประกอบเป็นส่วนหนึ่งของชุดบริการแบบผสมผสานทีจะรับรองความสำเร็จของการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลง ไปสู่ระบบดิจิทัลของลูกค้า

“บริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศแบบจัดการรวมศูนย์รวมทั้งนักวิเคราะห์ด้านการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศที่มีความเชี่ยวชาญและแพลตฟอร์มการวิเคราะห์เอกสิทธิของบริษัทที่สนับสนุนโดยข้อมูลข่าวกรองด้านภัยคุกคามภัยระดับโลก ทั้งหมดนี้มอบความสามารถในการตรวจจับและไล่ล่าภัยคุกคามให้กับลูกค้าของ NTT มาแล้วทั่วโลก เรายินดีที่ได้ขยายการให้บริการการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศขั้นสูงของเรามายังประเทศไทย ทั้งนี้ NTT Security และบริษัทต่างๆ ในเครือ NTT Group จะมอบความมั่นคงทางไซเบอร์ เพื่อรับรองว่าองค์กรต่างๆ ในประเทศไทยสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย” Jun Sawada CEO ของ NTT Security กล่าว

Martin Schlatter ซึ่งดำรงตำแหน่ง CIO และ CEO ประจำภูมิภาคของ NTT Security ประจำเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริมว่า “เศรษฐกิจของประเทศไทยมีศักยภาพสูงมีขนาด GDP ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากอินโดนีเซีย และอยู่ท่ามกลางการเติบโตทางเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศอาเซียนโดยคาดการณ์ว่า GDP ประจำปีจะเติบโตอยู่ที่ 3.329% ในปี 2018 (และ 3.357% ในปี 2019) ประเทศไทยมีชื่อเสียงโดดเด่นทั่วโลกเกี่ยวกับการเติบโตในภาคธุรกิจการผลิตและการส่งออกสินค้าและการบริการในกลุ่มยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งประเทศไทยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนแปลงไปสู่อุตสาหกรรมการผลิตที่เพิ่มมูลค่าสูงและอุตสาหกรรมการบริการที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม การเติบโตเช่นนี้ย่อมเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์ แบบเจาะจงเป้าหมายที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการโจมตีที่มุ่งเป้าไปที่ทรัพย์สินทางปัญญาของผู้ผลิต ซึ่งในทางกลับกันเหตุการณ์เช่นนี้ได้ก่อให้เกิดความต้องการบริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ จากบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศอย่าง NTT Security”

รายงานข้อมูลข่าวกรองด้านภัยคุกคามภัยระดับโลก (Global Threat Intelligence Report – GTIR) ของ NTT Security เปิดเผยว่า ภาคการผลิตติดอันดับหนึ่งใน 3 ของอุตสาหกรรมที่มักตกเป็นเป้าโจมตีใน 5 จาก 6 ทวีป แค่ในเอเชียเพียงอย่างเดียว ภาคการผลิตก็เป็นอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเป้าโจมตีสูงสุดอันดับที่ 2 (32%) ตามหลังภาคธุรกิจการเงินมาติดๆ ดังนั้น ภูมิภาคนี้รับรู้ถึงผลกระทบของการมีความสามารถด้านการผลติ อย่างมีนัยสำคัญ และเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ในเอเชียบริษัทต่างๆ ในประเทศไทยไม่มีภูมิคุ้มกันจากการโจมตี และต้องเผชิญกับภัยคุกคามต่างๆ มากมายไม่ต่างกัน

จากข้อมูลของศูนย์ข่าวกรองด้านภัยคุกคามระดับโลก (Global Threat Intelligence Center – GTIC) ของ NTT Security ประเทศไทยอยู่อันดับที่ 19 ในการเป็นที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์คำสั่งและควบคุมที่ส่งคำสั่งไปยังบอตเน็ตจากระยะไกล โดยมีบอตเน็ตมากกว่า 9% จากบอตเน็ตทั้งหมด พยายามติดต่อกลับไปยังเซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทย อันที่จริงเอเชียมีส่วนสำคัญต่อกรณีบอตเน็ต Mirai ที่ใช้ในการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ (Distributed Denial-of-Service – DDoS) ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง

Schlatter กล่าวเสริมว่า “ธุรกิจในเอเชียไม่ได้รักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องลูกข่ายอย่างเพียงพอในสเกลใหญ่ๆ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าอาชญากรไซเบอร์กำลังมองหาทางใช้ประโยชน์จากช่องโหว่นี้ ดังนั้นการใช้โซลูชันรักษาความปลอดภัยระบบและนำมาปรับใช้ในทุกระดับของธุรกิจจึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ หากการรักษาความปลอดภัยถูกลดทอนลงไป อุปกรณ์ของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีนั้นอาจถูกขึ้นบัญชีดำสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงขององค์กร และสูญเสียความสามารถที่จะทำงานในออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในฐานะศูนย์กลางด้านความเป็นเลิศ NTT Security มุ่งมั่นที่จะลงทุนในการสร้างนวัตกรรมแห่งการบริการด้านการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศเสมอม า และจะขยายความครอบคลุมของบริษัทอย่างต่อเนื่องโดยร่วมมือกับบริษัทในเครือ NTT Group พร้อมกับปรับปรุงความแข็งแกร่งด้านข่าวกรองภัยคุกคามระดับโลก และการวิเคราะห์ขั้นสูง โดยประสานความร่วมมือกับ NTT R&D และกับพันธมิตรทางเทคโนโลยีต่างๆ

Related posts:

ไอบีเอ็มจัดงาน LeadershipConnect ยกขบวนไอทีโซลูชั่นส์ช่วยธุรกิจ เพิ่มประสิทธิภาพให้ก้าวหน้า
ไอเน็ตประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco Cloud Master Service Provider Cer...
VPLS (Thailand) โชว์โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ในงาน ISC 2015
ฟูจิตสึ ผนึก ซิสโก้ เจาะลึกตลาด “Mobility and Security”
KMIT จับมือ HPE จัดงานสัมมนา “The Best HPE Solution 2016”
แอพ US OPEN ใช้เทคโนโลยีค็อกนิทิฟ “วัตสัน” สร้างประสบการณ์สุดล้ำให้แฟนเทนนิสถึงขอบสนามยูเอสโอเพ่น
Top
ปิดโหมดสีเทา