องค์กรในอาเซียนกับการก้าวสู่อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

เมื่อเร็วๆ นี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ SAP ได้เปิดตัวลูกค้าระดับองค์กรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้เริ่มต้นพลิกโฉมองค์กรเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ (Intelligent Enterprise) ปัจจุบันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจดิจิทัลขยายตัว อย่างไรก็ตามแต่ละประเทศกำลังพัฒนาไปในทิศทางที่แตกต่างกัน รวมถึงต้องเผชิญกับความท้าทายในด้านต่างๆ สำหรับการพัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ (digital maturity)

พูดคุยบนเวที

ด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี และความชำนาญใน 25 อุตสาหกรรม เอสเอพี พร้อมที่จะสนับสนุนให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประสบความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลและพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

“ระบบนิเวศน์ด้านดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และองค์กรต่างๆ มีความพร้อมที่จะเป็นองค์กรดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่องค์กรต่างๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” เคลาส์ แอนเดอร์เซ่น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมา เอสเอพี ได้ช่วยสนับสนุนองค์กรมากกว่า 10,000 องค์กร ในการใช้นวัตกรรมดิจิทัลเพื่อพัฒนาองค์กร และวันนี้เรายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมของเราในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างมั่นใจและมีเป้าหมายที่ชัดเจน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรต่างๆ เลือกเอสเอพีเป็นพันธมิตรที่พวกเขาไว้วางใจในการพัฒนาองค์กรให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์”

อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ คือ องค์กรที่ดำเนินงานด้วยความสามารถในการมองเห็น (visibility) มีจุดโฟกัส (focus) และความคล่องตัว (agility) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรม องค์กรเหล่านี้ นอกจากที่จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการที่เพิ่มความสามารถในการทำงานให้พนักงานด้วยการทำให้ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ (process automation) แล้ว ยังสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าจากความสามารถในการตอบสนองต่อความคาดหวังของลูกค้าได้ในแบบเชิงรุก ที่สำคัญองค์กรเหล่านี้สามารถคิดค้นโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่และสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ได้

บริษัท ทันด่วย ดิสทิลเลอร์ อิงค์ (Tanduay Distillers, Inc.) บริษัทเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติที่ตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้เริ่มดำเนินการปรับเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจของตนด้วย SAP S / 4HANA

บริษัท เจจี ซัมมิท (JG Summit) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทของชาวฟิลิปปินส์รายใหญ่ที่สุดและมีธุรกิจหลากหลายมากที่สุด เมื่อเร็วๆ นี้ได้ประกาศใช้ SAP S / 4HANA เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสู่การเป็นผู้นำกลุ่มธุรกิจดิจิทัลในฟิลิปปินส์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการกระตุ้นให้องค์กรขยายการเติบโตจากธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วในเครือในประเทศและทั่วภูมิภาค

ขณะเดียวกันในประเทศสิงคโปร์ บริษัท คราวด์ฟาร์มเอ็กซ์ (CrowdFarmX) ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ทำสหกรณ์การเกษตรบนบล็อคเชน วางแผนที่จะใช้ SAP S / 4HANA Public Cloud เพื่อเร่งความเร็วในการเพิ่มเกษตรกรกว่า 10 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเข้าไปบนแพลตฟอร์มในอีก 22 ปีข้างหน้า

บริษัท โกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำในฟิลิปปินส์ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ลงนามข้อตกลงกับเอสเอพีเป็นระยะเวลาสามปี สำหรับการใช้แพลตฟอร์มธุรกิจ (business suite platform) และโซลูชั่นบริการ (service solutions) โดยวางเป้าในการทำให้กระบวนการทางการเงินเป็นดิจิทัล ทำให้สามารถตัดสินใจได้แบบเรียลไทม์ และสนับสนุนสภาพแวดล้อมในองค์กรได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

บริษัท บอดี้ ช็อป อินโดนีเซีย (Body Shop Indonesia) กำลังใช้ SAP SuccessFactors เพื่อปรับกระบวนการในการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพนักงานให้เป็นระบบดิจิทัล ในขณะที่ บริษัท มิตซุยแอนด์โค (Mitsui & Co. , Ltd.) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทการค้าการลงทุนและบริการที่มีความหลากหลายและครบวงจรที่สุดในโลก กำลังสร้างมาตรฐานขององค์กรในการจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายขององค์กรผ่านทาง SAP Concur

Related posts:

Facebook จับมือ Kaspersky ปกป้องผู้ใช้โซเชียล
ฟูจิตสึประกาศวิสัยทัศน์ “Fujitsu Asia Conference 2016” การเปลี่ยนแปลงโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีด...
CAT ก้าวสู่ New S-Curve จับมือสองบริษัทชั้นนำจากเกาหลีใต้ เปิดตัว “ทรี เพย์” พร้อมพัฒนา “ภูเก็ต สมาร...
เอ็นฟอร์ซ ประกาศนโยบายธุรกิจปี 2560 ตั้งเป้ารายได้โต 15 เปอร์เซ็นต์
อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม เตรียมทุ่ม 50 ล้านบาท สร้าง ICO Portal เพื่อเชื่อมโยงผู้สนใจระดมทุน ICO
จส. 100 นอสตร้า และหัวเว่ยร่วมลงนาม MoU ผลักดันแพลตฟอร์ม IoT "ตามรอย (Tamroi)" เพื่อต่อยอด...
Top
ปิดโหมดสีเทา