Teradata Customer Journey โซลูชั่นเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลให้นักการตลาดเพื่อสร้างความเข้าใจพฤติกรรมหรือประสบการณ์ของลูกค้า

เทราดาต้า หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลประกาศเปิดตัวโซลูชันเทราดาต้า คัสเตอร์เมอร์ เจอร์นี (Teradata Customer Journey)เวอร์ชันใหม่ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ ในประเทศไทยผลิกโฉมธุรกิจไปสู่ดิจิทัล (digital transformation) โซลูชันนี้จะช่วยให้นักการตลาดสามารถวิเคราะห์, จำลองข้อมูลแบบไดนามิก, เรียนรู้ด้วยตนเองได้ง่ายจากระบบ และสามารถจำลองข้อมูลแบบการทำนายล่วงหน้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการรวบรวมข้อมูล (data integration), การวิเคราะห์ขั้นสูง และการจัดการปฏิสัมพันธ์หลายช่องทางของเทราดา โซลูชันเวอร์ชันใหม่นี้ยังช่วยเพิ่มความสามารถให้นักการตลาดดูแลลูกค้าทุกรายได้แบบเฉพาะบุคคล, เพิ่มอัตราการตอบสนอง (response rates), ลดความยุ่งยากและสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้ามากขึ้น

การศึกษาจากการ์ทเนอร์ชี้ให้เห็นว่าภายในปี 2561 บริษัทต่างๆ ที่ลงทุนเต็มที่ในการให้บริการออนไลน์เฉพาะบุคคล จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่าบริษัทที่ไม่ลงทุนประมาณกว่า30%[1]” อย่างไรก็ตาม หลายบริษัทมักพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ และใช้ประโยชน์จากพฤติกรรมลูกค้าบนเส้นทางธุรกรรมหลายพันล้านครั้งของลูกค้าหลายล้านคนนอกจากนี้ลูกค้าต่างๆ ก็ใช้งานหลากหลายอุปกรณ์และช่องทางในการสร้างปฏิสัมพันธ์ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์เฉพาะบุคคลในทุกช่องทาง

IMG_9020-2
คุณจีรภา คงสว่างวงศา กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยของเทราดาต้า (ซ้าย) สตีเฟน บร็อบส์ท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี เทราดาต้า คอร์ปอเรชั่น (กลาง) ดร. บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น กลุ่มธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ขวา)

“ในขณะที่เรามุ่งสู่เศรษฐกิจดิจิทัลด้วยวิสัยทัศน์การพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาลไทยในปัจจุบัน เราหวังให้ธุรกิจไทยเติบโตขึ้นด้วยการมอบคุณค่าแก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โซลูชันเทราดาต้า คัสเตอร์เมอร์ เจอร์นีช่วยเพิ่มความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลให้นักการตลาดเพื่อสร้างความเข้าใจพฤติกรรมหรือประสบการณ์ของลูกค้าได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นรวมทั้งปรับใช้งานแบบเชิงรุกได้อย่างรวดเร็ว” คุณจีรภา คงสว่างวงศา กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยของเทราดาต้า กล่าว

โซลูชัน เทราดาต้า คัสเตอร์เมอร์ เจอร์นี (Teradata Customer Journey) ไม่เพียงช่วยให้บริษัทเข้าใจและเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ของลูกค้าแต่ละรายได้ตลอดเวลา แต่ยังรองรับทุกช่องทางและทุกอุปกรณ์ได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งยังช่วยนักการตลาดเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อการวิเคราะห์ที่เหมาะสม สามารถใช้ระบบอัตโนมัติที่ฝังในโซลูชันเป็นตัวช่วยให้นักการตลาดดำเนินแคมเปญผ่านหลายช่องทางแบบเจาะจงลูกค้าได้พร้อมกันหลายพันรายการโดยไม่ต้องเพิ่มกำลังคนหรือทีมงาน

CustomerJourneyRelease_Universe_Graph

“โซลูชันของเรารวบรวมเทคโนโลยีที่จำเป็นทั้งหมดผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านทำการตลาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เทราดาต้าช่วยให้องค์กรมีศูนย์ข้อมูลเส้นทางของลูกค้าที่สมบูรณ์โดยไม่ต้องคำนึงถึงความท้าทายจากการใช้งานโซลูชันร่วมกับผู้ขายหลากหลายราย” คุณจีรภากล่าวเสริม

นอกเหนือจากเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม เทราดาต้ายังให้บริการด้านทรัพยากรที่ปรึกษา (Consulting resources) เพื่อต้องการให้บริษัทต่างๆ ตระหนักถึงความสามารถเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วในค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม และได้รับมูลค่าทางธุรกิจที่สูงขึ้น

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับเป็นหลักฐานแห่งความสำเร็จและความเชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในด้านการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ของลูกค้าหลัก อาทิ ปตท.

IMG_8976-2

ดร. บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น กลุ่มธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้ความเห็นว่า “ระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่มีจำนวนมหาศาล (Big data analytics) คือเทคโนโลยีที่เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อน ปตท. ให้สามารถดูแลคนไทยอย่างทั่วถึงด้วยสินค้าและบริการที่ถูกใจ สามารถสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมนำแบรนด์ ปตท. ให้สามารถเติบโตเป็นแบรนด์ที่อยู่คนไทย ทำเพื่อคนไทย และเป็นแบรนด์แห่งความภูมิใจของคนไทย

ปตท. คำนึงถึงความสำเร็จของลูกค้าเป็นหลัก จึงได้ร่วมมือกับเทราดาต้าซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับโลกด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาแผนระยะยาว และเสริมสร้างความพร้อมทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และศักยภาพของบุคลากรตั้งแต่ปี 2558 และคาดว่าจะเริ่มใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพในปี 2562”

ทั้งนี้โซลูชัน เทราดาต้า คัสเตอร์เมอร์ เจอร์นีของเทราดาต้าให้บริการแล้วทั่วโลก และคุณสมบัติใหม่ๆ จะพร้อมให้บริการตั้งแต่มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป

[1]การ์ทเนอร์, คู่มือการตลาดเพี่อการวิเคราะห์เส้นทางผู้บริโภศ (Customer Journey Analytics) โดย Jason Daigler, Brian Manusama, Gareth Herschel, Jim Davies และ ShubhangiVashist ตีพิมพ์เมี่อ 9 มิถุนายน 2559

ชมบรรยากาศในงานแถลงข่าวได้ที่

Related posts:

Logitech Thailand Tournament
Intel เผยโฉมชิปประมวลผล Core โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 และเตรียมพบชิป Xeon ในโน้ตบุ๊ค
อัพเดตเทคโนโลยีด้านค้าปลีกกับ Intel ในงาน Retail Comes Alive!
เอ็นฟอร์ซ ประกาศนโยบายธุรกิจปี 2560 ตั้งเป้ารายได้โต 15 เปอร์เซ็นต์
RICOH เข้าร่วมงาน November Series 2018 ต่อยอดความเป็นสุดยอดเทคโนโลยี
AIS ผนึก พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมพัฒนา Smart Meter ด้วยนวัตกรรม IoT สำเร็จเป็นรายแรกในไทย

Leave a Reply

Top
ปิดโหมดสีเทา