เทรนด์ไมโคร ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านความปลอดภัย ด้าน Cloud Workload Security จาก Forrester ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019

เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ได้ประกาศในวันนี้ว่า ตนเองได้รับคะแนนสูงสุดด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอและด้านยุทธศาสตร์ รวมทั้งได้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับสองในด้านบทบาทที่มีในตลาด อ้างอิงจากรายงาน The Forrester Wave™: Cloud Workload Security, Q4 2019 ซึ่งทางเทรนด์ไมโครเชื่อว่าการได้รับการยกย่องเช่นนี้ได้พิสูจน์ความเป็นผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์สำหรับคลาวด์และด้านยุทธศาสตร์ในฐานะผู้นำในตลาดความปลอดภัยสำหรับคลาวด์

 

โดยทาง Forrester ได้ประเมินผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย 13 รายอย่างเข้มงวด โดยเกณฑ์การประเมินกว่า 30 รายการใน 3 กลุ่มได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่มีในปัจจุบัน ยุทธศาสตร์ และบทบาทที่มีในตลาด

“เราได้ลงทุนไปมากสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยบนคลาวด์จึงมองว่ารายงานฉบับนี้ได้พิสูจน์ผลลัพธ์ของวิสัยทัศน์นวัตกรรมที่มีอย่างต่อเนื่อง และการดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งของเรา“ Steve Quane รองประธานบริหารด้านการปกป้องเครือข่ายและความปลอดภัยสำหรับไฮบริดจ์คลาวด์ของเทรนด์ไมโครกล่าว “เราถือเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยรายแรกๆที่มองเห็นแนวโน้มการโจมตีโหลดงานบนคลาวด์ และพัฒนาโซลูชั่นความปลอดภัยเพื่อรองรับ ซึ่งเราได้วางยุทธศาสตร์อย่างตรงเป้าหมายด้วยการผสานเทคโนโลยีความร่วมมือต่างๆ และการประสานความร่วมมือด้วยการเข้าซื้อกิจการที่ผ่านมา“

นอกจากนี้เรื่องของความครอบคลุมดังกล่าวแล้ว ทาง Forrester ยังยกย่องผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ของเทรนด์ไมโครในอีกหลายด้านไม่ว่าจะเป็น

  • “โซลูชั่นในอุดมคติสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ที่มีความต้องการระบบความปลอดภัยสำหรับโหลดงานบนคลาวด์หรือ CWS ที่ครอบคลุมทั้งโหลดงาน ซุปเปอร์ไวเซอร์ และคอนเทนเนอร์”
  • ในรายงานยังระบุด้วยว่า “การปกป้องในระดับโอเอส ในรูปของเอเจนต์นั้น มีความแข็งแกร่งมากและได้รวมเอาการป้องกันมัลแวร์และปกป้องหน่วยความจำ, การตรวจสอบความถูกต้องของไฟล์, ไฟร์วอลล์แบบ Host-based, การตรวจจับและป้องกันการบุกรุก, การตรวจสอบบันทึก log, และการควบคุมข้อมูลไบนารี่ของแอพพลิเคชั่น”
  • “การควบคุมการเข้าถึงแบบอิงตามบทบาทหรือ RBAC ถือว่ามีความยืดหยุ่นมากสำหรับแอดมิน ส่วนระบบตรวจสอบรันไทม์และก่อนรันของคอนเทนเนอร์ก็ถือว่าครอบคลุม นอกจากนี้โซลูชั่นยังมีเอพีไอที่กว้างมากสำหรับส่วนควบคุมโพลิซีของ Deep Security”

เทรนด์ไมโครได้ออกแบบระบบป้องกันสำหรับโหลดงานที่รันบน Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud, Vmware, และ Docker เปิดให้ลูกค้าสามารถติดตั้งระบบแบบอัตโนมัติเพื่อรักษาความปลอดภัยและทำให้ตรงตามข้อกำหนดได้อย่างต่อเนื่องสำหรับลักษณะการทำงานแบบ DevOps

สำหรับรายงานฉบับเต็มนั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์
https://reprints.forrester.com/#/assets/2/484/RES146496/reports

Related posts:

คอร์วิล-ซิสโก้ ผนึกกำลังเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลสำหรับเทรดเดอร์ศักยภาพสูง
กรุงไทยทำแอพ KTB Calendar ให้ดาวน์โหลดปฏิทิน ทรงสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์
ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เชื่อมต่อสายสัญญาณเคเบิลใต้น้ำสู่ภาคพื้นดิน พร้อมเปิดให้บริการเต็มระบบเดือนเม...
DCS จับมือ N.E.X.T สร้างสรรค์สื่อโฆษณาเสียงอัจฉริยะคว้ารางวัล Thailand ICT Excellence awards 2017
สถาบันไอเอ็มซีระดม 17 กูรูจัดสัมนา Blockchain แห่งปี กระตุ้นองค์กรไทยตามทันก่อนโลกเปลี่ยนแรง
AIS ยังแกร่ง กำไรสุทธิ 30,077 ล้านบาท รายได้เพิ่ม 3.7%
Top
ปิดโหมดสีเทา