Waggit ปลอกคอ IoT เพื่อสุขภาพ “สุนัข”

เปิดตัวปลอกคออัจฉริยะสำหรับสุนัขในชื่อ Waggit โดยบริษัทผู้พัฒนาเผยต้องการให้เป็นปลอกคอสำหรับวัดความฟิตของเจ้าหมาว่ามันมีสุขภาพเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมบอกว่า ปลอกคอนี้จะทำให้เจ้าของดูแลสุขภาพสุนัขได้ดีกว่าเดิมด้วย

d632d8274b9143a0d3b07591afda7b6b_original

สำหรับที่มาของปลอกคอดังกล่าว Susan Sierota ซีอีโอ Waggit เผยว่า ที่ผ่านมามีการพัฒนาปลอกคออัจฉริยะสำหรับสัตว์เลี้ยงออกมามากมายก็จริง แต่ส่วนใหญ่แล้วเน้นที่การ Tracking ว่าสุนัขอยู่ที่ไหน  แต่ไม่เคยมีปลอกคอที่เน้นเรื่องของสุขภาพของสุนัขอย่างจริงจัง

Susan จึงพัฒนา Waggit เพื่อให้มันช่วยวัดค่าต่าง ๆ ด้านสุขภาพของสุนัขอย่างละเอียด ตั้งแต่อัตราการเต้นของหัวใจ การนอน คุณภาพการนอน อาการป่วยหรือบาดเจ็บ รวมถึงอุณหภูมิของสุนัขด้วย

waggit-04

โดยทีมพัฒนาปลอกคอได้มีการร่วมมือกับสัตวแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นของหัวใจ มาทำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าปลอกคอนี้สามารถใช้งานได้อย่างแม่นยำ  โดยในตอนนี้มีสุนัขแล้วกว่า 50 ตัวที่สวมปลอกคอดังกล่าว ขณะที่ออเดอร์ใหม่จะได้รับอุปกรณ์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

6f0a53fef608561e3c90c4937ee1c6a8_original

ส่วนราคาขายปลีกปลอกคอ Waggit นี้อยู่ที่ 249 เหรียญสหรัฐ และค่าบริการรายเดือนสำหรับระบบโครงข่ายอยู่ที่ 4.95 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างแพง แต่เจ้าของต้องเลือกเอาว่าจะยอมแลกเงินสองร้อยกว่าเหรียญกับสุขภาพของสุนัขนี้หรือไม่

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าเจ้าของยอมจ่ายแล้วจะได้ปลอกคอเสมอไป เพราะตอนนี้มีปลอกคอเฉพาะของสุนัขที่น้ำหนักตั้งแต่ 20 ปอนด์ขึ้นไปเท่านั้นจ้า

ที่มา https://techcrunch.com/2017/10/10/waggit-launches-a-smart-collar-to-track-your-pups-health/?ncid=rss

Related posts:

4 เคล็ดลับเพื่อลดความเสี่ยงจากภัยคุกคามออนไลน์ระหว่างการท่องเที่ยว
หนุ่มจีนถูกจับพร้อมมอเตอร์ไซต์ติดตั้งอุปกรณ์ขโมยข้อมูลธุรกรรมการเงินออนไลน์
PRO TREK Smart WSD-F20 สมาร์ทวอชรุ่นสมบุกสมบันจาก Casio
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีเจ๋ง แจกโปรแกรมป้องกันไม่ให้มัลแวร์ WannaCry ทำงาน
สุดยอดไอเดีย ราชภัฏภูเก็ต พัฒนา "ชุดผลิตกระแสไฟฟ้าจากคอมเพรซเซอร์แอร์"
นศ.เนเธอร์แลนด์สร้างรถยนต์ 4 ที่นั่งจากวัสดุชีวภาพสำเร็จ!!
Top
ปิดโหมดสีเทา