Western Digital เตรียมรุกตลาดโซลูชั่นเก็บข้อมูลแบบแฟลชสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป และเทไจล์ ซิสเต็มส์ (Tegile Systems) ประกาศในวันนี้ว่าทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งเวสเทิร์น ดิจิตอลจะเข้าครอบครองกิจการของเทไจล์ บริษัทชั้นนำที่ให้บริการโซลูชั่นส์การจัดเก็บข้อมูลแบบถาวรและแบบแฟลชสำหรับการใช้งานของศูนย์ข้อมูลองค์กรโดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางการเงิน การเข้าครอบครองกิจการดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2560 เมื่อทั้งสองฝ่ายพึงพอใจต่อเงื่อนไขการปิดการซื้อขายที่กำหนดไว้ในข้อตกลงขั้นสุดท้าย

001

เทไจล์เป็นหนึ่งในผู้นำการปฏิวัติการจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลชตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เป็นต้นมา ด้วยการนำเสนอโครงสร้างการจัดเก็บข้อมูล IntelliFlash ที่ได้รับรางวัลการันตี เทไจล์ได้บุกเบิกแพลทฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลที่ครอบคลุมซึ่งมาพร้อมความเร็วของหน่วยความจำแบบแฟลช เทไจล์จะนำลูกค้าใหม่กว่า 1,700 รายมาให้แก่เวสเทิร์น ดิจิตอล รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ และทีมพนักงานที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ พร้อมด้วยความสามารถที่จะมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า

ศูนย์ข้อมูลบนระบบคลาวด์และศูนย์ข้อมูลองค์กรในปัจจุบันมีความต้องการมากขึ้นที่จะใช้โครงสร้างการจัดเก็บข้อมูลที่รองรับการเติบโตเพื่อการใช้งานระยะยาวด้วยประสิทธิภาพที่สูงและความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับการใช้งานกับข้อมูลขนาดใหญ่และข้อมูลที่มีความเร็วซึ่งขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์ IntelliFlash™ ของเทไจล์ที่มุ่งเน้นข้อมูลที่มีความเร็ว และผลิตภัณฑ์ ActiveScale ของเวสเทิร์น ดิจิตอลที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลขนาดใหญ่ หน่วยธุรกิจระบบศูนย์ข้อมูลหรือดีซีเอส (Data Center Systems) ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะเต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพที่จะตอบสนองความต้องการที่หลากหลายขององค์กรต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวความคุ้มค่าจากข้อมูลตลอดทั้งวงจรชีวิต

“การครอบครองกิจการของเทไจล์จะสอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะยาวของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อที่จะมอบโซลูชั่นส์ที่มีความคุ้มค่าสูงที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่มีพัฒนาการอย่างรวดเร็วของลูกค้า” ไมค์ คอร์ดาโน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าว “การได้เทคโนโลยีและทีมงานที่มีความสามารถของเทไจล์เข้ามาจะทำให้เราสามารถก้าวสู่เป้าหมายการตอบโจทย์ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลูกค้าในการตรวจจับ รักษา เปลี่ยนแปลง และเข้าถึงข้อมูล เรายินดีต้อนรับทีมพนักงานของเทไจล์เข้าสู่เวสเทิร์น ดิจิตอล และเฝ้ารอที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อยกระดับความเป็นผู้นำของเราในด้านการจัดเก็บข้อมูลภายในองค์กรและบนระบบคลาวด์”

rack-section-whole

“เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับทีมพนักงานที่มีประสบการณ์ด้านการจัดเก็บข้อมูลอย่างลึกซึ้งเข้าสู่เวสเทิร์น ดิจิตอล” ฟิล บูลลิงเกอร์ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปหน่วยธุรกิจดดีซีเอสของเวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าว “เราจะไม่เพียงมีทีมพนักงานที่มีความสามารถเป็นเลิศเท่านั้น แต่ยังได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราในตลาดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบโซลิดสเตทและแบบไฮบริดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการผสมผสานซอฟต์แวร์การจัดเก็บข้อมูลนวัตกรรมใหม่ของเทไจล์เข้ากับการผนวกระบบและชิ้นส่วน รวมถึงธุรกิจระดับโลกของเวสเทิร์น ดิจิตอล เราคาดหวังว่าหน่วยธุรกิจดีซีเอสจะสามารถตอบสนองความต้องการหน่วยความจำแบบแฟลชได้มากขึ้น เวสเทิร์น ดิจิตอลให้ความสำคัญกับธุรกิจที่เกี่ยวกับระบบ และการควบรวมกิจการครั้งนี้คือก้าวย่างครั้งสำคัญในการดำเนินกลยุทธ์ระยะยาวของเรา”

โรหิต คชตราพาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทไจล์กล่าวว่า “เวสเทิร์น ดิจิตอลคือหุ้นส่วนสำคัญและเป็นนักลงทุนระยะยาวของเทไจล์ พร้อมกับช่วยยกระดับธุรกิจของเทไจล์ ปรับปรุงการผนวกรวมระบบวิศวกรรม เพิ่มประสิทธิภาพของห่วงโซ่การผลิตหน่วยความจำแบบฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD)/ โซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) การทำตลาดโดยตรงและการบริการลูกค้า ทั้งเทไจล์และเวสเทิร์น ดิจิตอลได้แนะนำผลิตภัณฑ์การจัดเก็บข้อมูลที่เปลี่ยนโฉมหน้าของอุตสาหกรรม ทีมพนักงานของเทไจล์มีความพร้อมที่จะสานต่อธรรมเนียมปฏิบัติของการพัฒนานวัตกรรมด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเวสเทิร์น ดิจิตอล”

คาดการณ์ว่าการครอบครองกิจการครั้งนี้จะช่วยเร่งการเติบโตทางรายได้ของหน่วยธุรกิจดีซีเอส เนื่องจากความคุ้มค่าที่สูงและหน่วยความจำแบบแฟลชที่เติบโตอย่างมากของเทไจล์จะช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของหน่วยธุรกิจดีซีเอส และสามารถจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอลทั่วโลกได้

Related posts:

Mobile Enterprise Security
Trend Micro พบ Ransomware มีไฟล์แนบเป็นใบศุลกากรไทยที่ทำปลอม
"Oakley Radar Pace" Oakley จับมือ Intel กระโจนเข้าสู่ IoT และ Wearable Device
เตือนภัยมัลแวร์ตัวใหม่ ขโมยพาสเวิร์ดเฟซบุ๊กจากมือถือ
CAT MAGAZINE นิตยสารไอที สไตล์ทันสมัย ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจและใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล ฉบับที่ 50 ประจ...
เทรนด์ไมโครก้าวสู่อันดับหนึ่งของโลกอีกครั้ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับไฮบริดจ์คลาวด์
Top
ปิดโหมดสีเทา