HP Metal Jet 3D Printing เครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติทันสมัยที่สุดในโลก หนุนปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0

HP Metal Jet เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ที่ทันสมัยที่สุดในโลกใน งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตระหว่างประเทศ 2562 (2018 IMTS) สำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะคุณภาพสูง ต้นทุนต่ำ แต่ให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงขึ้น 50 เท่าเมื่อเทียบกับการผลิต 3 มิติวีธีอื่นๆ ซึ่ง HP Metal Jet มีการติดตั้งในสายการผลิตของโรงงาน GKN Powder Metallurgy และ Parmatech  สำหรับลูกค้าที่วางคำสั่งซื้อ เช่น Volkswagen และ Wilo รวมถึงผู้นำตลาดอื่นๆ เช่น Primo Medical Group และ OKAY Industries

เอชพี มุ่งมั่นยกระดับงานออกแบบและการผลิตระดับอุตสาหกรรม เปิดตัวบริการ Metal Jet Production Service ซึ่งช่วยผลักดันให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถสร้างงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วน 3 มิติได้อย่างรวดเร็วในปริมาณมาก และนำ HP Metal Jet เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การผลิตระยะยาว

มร. ดิออน ไวสเลอร์ ซีอีโอและประธาน เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “เราอยู่ท่ามกลางการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ที่จะพลิกโฉมการผลิตมูลค่าสูงถึง 12 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเอชพีได้ช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้มาโดยตลอดด้วยการเป็นผู้บุกเบิกการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกแบบ 3 มิติ และปัจจุบัน เทคโนโลยี HP Metal Jet การพิมพ์โลหะสามมิติ Metal 3D Printing จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับภาคยานยนต์ ภาคอุตสาหกรรม และวงการการแพทย์ ที่แต่ละปีมีการผลิตชิ้นส่วนโลหะหลายแสนล้านชิ้น นับได้ว่าการพิมพ์ Metal Jet 3D ล่าสุดของเอชพีและบริการด้านการผลิตได้ช่วยปลดล็อกปัญหาด้านความเร็ว คุณภาพ และต้นทุน เพื่อให้ลูกค้าปรับกลยุทธ์ วิธีการออกแบบ วิธีการผลิตและนำเสนอ สิ่งใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์”

HP Metal Jet  เปิดมิติใหม่ของเทคโนโลยี voxel-level binder jetting โดยได้รับการพัฒนาจากประสบการณ์กว่า 30 ปีของนวัตกรรมหัวพิมพ์และองค์ประกอบด้านเคมีที่ก้าวล้ำด้วยแท่นขนาด 430 x 320 x 200 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพการพิมพ์ 3 มิติได้มากขึ้นถึง 4 เท่า ในระบบหัวฉีด และมากขึ้นถึง 2 เท่าในระบบ printbars ขณะเดียวกัน HP Metal Jet ส่งมอบผลลัพธ์ด้วยประสิทธิภาพมากกว่า ด้วยต้นทุนและขั้นตอนการดำเนินงานที่ต่ำลง6เมื่อเทียบกับการผลิตโลหะสามมิติวิธีอื่น HP Metal Jet จะเริ่มจากชิ้นส่วนสแตนเลสซึ่งให้คุณสมบัติเชิงกล isotropic สูงกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม

 

พลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตด้วยเทคโนโลยี HP Metal Jet

เอชพี ร่วมมือกับ GKN Powder Metallurgy ติดตั้ง HP Metal Jet ในโรงงานเพื่อผลิตชิ้นส่วนโลหะสำหรับผู้ผลิตยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ เช่น Volkswagen และ Wilo โดย GKN Powder Metallurgy เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ชั้นนำของโลกด้วยเทคโนโลยีผงโลหะภายใต้แบรนด์ GKN Sinter Metals, GKN Hoeganaes และ GKN Additive Manufacturing ซึ่งในแต่ละปีจะผลิตชิ้นส่วนต่างๆ มากกว่าสามพันล้านชิ้น และคาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังการพิมพ์ชิ้นส่วนโลหะจาก HP Metal Jet ได้มากถึงล้านชิ้นสำหรับลูกค้าทั้งภาคอุตสาหกรรมได้ภายในต้นปี 2562

 

มร. ปีเตอร์ โอเบอร์พาไลเตอร์  CEO- GKN Powder Metallurgy กล่าวว่า “เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่น่าตื่นเต้น ในอนาคตอันใกล้นี้ การผลิตชิ้นส่วนปริมาณมากด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3มิติของ HP Metal Jet จะนำไปสู่โอกาสใหม่ๆ ในการขยายธุรกิจที่เดิมติดอุปสรรคจากเรื่องค่าใช้จ่าย จุดเด่นของเราผสมผสานกับความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตผงโลหะและการแปรรูปชิ้นส่วนโลหะโดยอาศัยระบบเครือข่ายแบบดิจิทัลจะช่วยให้เรากลายเป็นผู้นำและผู้ผลักดันภาคอุตสาหกรรมเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มทั่วทั้งสายการผลิต การประสานพลังระหว่าง HP และ GKN Powder Metallurgy คือการเพิ่มกำลังการผลิตและขีดความสามารถให้อยู่ในระดับที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนจากข้อได้เปรียบด้านค่าใช้จ่าย และเทคโนโลยีของ HP Metal Jet”Volkswagen หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดและมีนวัตกรรมมากที่สุดในโลกกำลังผนวก HP Metal Jet เข้ากับแผนการออกแบบและการผลิต ความร่วมมือระหว่าง Volkswagen, GKN Powder Metallurgy และ HP ส่งผลให้การผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการเป็นจำนวนมาก เช่น ชิ้นส่วน key ring และแผ่นป้ายชื่อภายนอกตัวรถ ภายใต้แผนการผลิตในระยะยาวของ VW ใช้ HP Metal Jet เพื่อการผลิตชิ้นส่วนที่มีสมรรถนะสูงขึ้นในโครงสร้างที่สำคัญ เช่น กระปุกปรับเกียร์และตัวยึดกระจก และเมื่อถึงเวลาที่แพลตฟอร์มใหม่ของสายผลิตรถยนต์ไฟฟ้าปริมาณมากจะเริ่มต้น คาดว่า HP Metal Jet จะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในการผลิตชิ้นส่วนโลหะน้ำหนักเบาที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย ดร. มาร์ติน เกอเดอร์  หัวหน้าฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยี Volkswagen เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเข้าสู่ยุคปฏิวัติ ไม่เพียงลูกค้าจะได้รถยนต์ที่มีเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ภายในปี 2568 Volkswagen Group ยังมีโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าใหม่อีกถึง 80 รุ่น “รถยนต์หนึ่งคันประกอบด้วยชิ้นส่วนที่แตกต่างกันตั้งแต่หกพันถึงแปดพันกว่าชิ้น ซึ่งเทคโนโลยี HP Metal Jet ได้ทำประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ช่วยให้เราสามารถผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้ได้หลากหลายโดยไม่ต้องสร้างเครื่องมือการผลิต และช่วยลดเวลาการผลิต ทำให้เราสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็นเหตุผลที่ HP Metal Jet เป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมนี้ ส่งผลดีให้ผู้ผลิตอย่างเราสามารถยกระดับความเป็นผู้นำเพื่อมอบคุณค่าและนวัตกรรมให้กับลูกค้าของเรามากขึ้น” นอกจากนี้ GKN Powder Metallurgy ยังสร้างประโยชน์จากเทคโนโลยี HP Metal Jet เพื่อผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมสำหรับ Wilo ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นระบบปั๊มและตัวปั๊ม โดย Wilo ต้องการใช้เทคโนโลยี HP Metal Jet ผลิตชิ้นส่วนไฮดรอลิก เช่น ใบพัด เครื่องกระจายแรงและตัวปั๊มที่มีขนาดหลากหลาย ซึ่งต้องทนต่อแรงดันและความผันผวนของอุณหภูมิ

นวัตกรรม HP Metal Jet ปฎิรูปอุตสาหกรรมการแพทย์เอชพี เข้ามามีบทบาทในการปฏิรูปอุตสาหกรรมการแพทย์ โดยร่วมมือกับ Parmatech บริษัทในกลุ่ม ATW ขยายการผลิตชิ้นส่วนโลหะให้กับลูกค้า เช่น Okay Industries, Primo Medical Group และอื่นๆ Parmatech เป็นผู้นำระดับโลกด้านการฉีดขึ้นรูปโลหะและเป็นผู้บุกเบิกการผลิตโลหะมายาวนานกว่า 40 ปี เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนโลหะที่ราคาไม่แพงและปริมาณมากสำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์และภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ

 

มร. ร็อบ ฮอล  ประธาน Parmatech กล่าวว่า “HP Metal Jet เป็นเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3D ที่ใช้งานได้จริงสำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะระดับอุตสาหกรรม ลูกค้าของเราต้องการสินค้าที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ตลอดจนเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของเอชพีในการปฏิวัติตลาดนี้ ทำให้เรามั่นใจที่จะส่งมอบการให้บริการที่เหนือความคาดหวัง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะใช้ HP Metal Jet ในโรงงานของเรา และเริ่มต้นผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อน เช่น กรรไกรผ่าตัดและกรรไกรผ่าตัดส่องกล้อง จนถึงการประยุกต์ใช้งานใหม่ๆ ในรูปทรงเรขาคณิตที่ทำไม่ได้ด้วยเทคโนโลยีการผลิตโลหะทั่วไป เทคโนโลยี HP Metal Jet จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโซลูชั่นที่ดีของเรา”

Related posts:

ป้ายโฆษณาอัจฉริยะทำงานด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์
อีคอมเมิร์ซอาเซียนยังไปได้สวย ไตรมาส 4 โตต่อเนื่อง
6 เหตุผลทำให้การแฮคระบบผ่านฮาร์ดแวร์ระบาด
Fortinet ร่วมก่อตั้งศูนย์รักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของ World Economic Forum
มัลแวร์ขุดบิตคอยน์ ยังคงคุกคามองค์กรอย่างต่อเนื่อง
อุตสาหกรรมการผลิตไทยมีแนวโน้มเติบโต 1.6 ล้านล้านบาทจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4
Top
ปิดโหมดสีเทา